Sticky Bumps Wax

Sticky Bumps Wax

Sticky Bumps Wax


เซิร์ฟแว็กซ์ของ Sticky Bumps มีหลายประเภท เหมาะกับการใช้งานต่างกัน วันนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับแว็กซ์แต่ละประเภท เพื่อเพื่อนๆ จะได้เลือกเอาไปใช้เพิ่มความสนุกในซีซั่นนี้กันครับ

🏄‍♂️Basecoat
เป็นแว็กซ์ที่มีเนื้อค่อนข้างแข็ง เหมาะกับการรองพื้นบอร์ดใหม่ก่อนการลงแว็กซ์อื่นๆ ทับลงไป เพราะความแข็งของ Basecoat จะทำให้แว็กซ์จับตัวเป็นก้อนได้ดี เมื่อใช้งานเนื้อแว็กซ์จะไม่ค่อยยุบตัวทำให้เกาะติดกับบอร์ดได้ดี ทำให้ไม่เปลืองแว็กซ์ที่ทาทับลงไป เหมาะกับน้ำทุกอุณหภูมิ
*Base coat เราทาเเค่ครั้งเดียว กับบอร์ดใหม่หรือบอร์ดที่เอาwaxเก่าออก เพื่อต้องการเนื้อwax ตอนออกไปเซิร์ฟก็ใช้waxตัวปกติทาทับครับ*🏄🏻‍♀️Tropical Original Surf Wax
อยู่ในกลุ่มแว็กซ์น้ำอุ่น เหมาะกับวันที่อากาศร้อน แดดดี เเละยังเหมาะกับคนที่ชอบใส่เสื้อเล่นเซิร์ฟ ช่วยให้ยึดติดกับบอร์ดได้ดี และเนื้อแว๊กซ์จะไม่หลุดติดเสื้อ ถ้าใช้ในวันที่ฝนตกน้ำเย็นขึ้นแว๊กซ์ตัวนี้จะค่อนข้างลื่นนิดๆแต่ก็ยังใช้ได้ มีกลิ่นบลูเบอร์รี่🏄‍♂️Warm Original Surf Wax
อยู่ในกลุ่มแว็กซ์น้ำอุ่น เนื้อแว็กซ์คล้ายกับ Tropical Original มาผสมกับWarmทำให้เนื้อWaxเหนียวกว่า ตัว Original นิดหน่อย เหมาะกับคนที่ชอบใส่เสื้อเล่น เเละยังใช้ได้กับวันที่ฝนตกหรืออากาศร้อนน้ำอุ่นๆ มีกลิ่นบลูเบอร์รี่🏄🏻‍♀️Tour Series Wax และ Monkey Wax
อยู่ในกลุ่มแว็กซ์น้ำเย็น (Warm/Trop) เหมาะกับวันฝนตกและน้ำอุณหภูมิเย็น และเหมาะกับคนที่ชอบถอดเสื้อเล่น เพราะwaxตัวนี้จะยึดติดกับคนเล่นและบอร์ดได้ดี แต่ถ้าใช้ในวันที่อากาศร้อน เนื้อแว็กซ์จะละลายอ่อนตัวได้ง่ายนิดนึง
Tour Series มีกลิ่นกล้วย
Mongkey Wax มีกลิ่นกล้วยผสมมะพร้าว


🏄‍♂️Super Sticky Wax (Warm/Trop)
อยู่ในกลุ่มแว็กซ์น้ำเย็น เนื้อแว็กซ์จะเหนียวกว่า Tour Series และ Monkey เหมาะกับวันที่ฝนตก น้ำอุณหภูมิเย็นๆ ไม่แนะนำสำหรับคนใส่เสื้อเล่น เพราะเนื้อแว็กซ์จะละลายติดเสื้อง่าย แต่สายถอดเสื้อนิสนุกแน่นอน มีกลิ่มส้มผสมมะม่วง🏄🏻‍♀️Soft Top Wax
แว็กซ์สำหรับซอฟท์บอร์ด หรือบอร์ดที่ใช้สำหรับเรียน ที่ใช้ไปสักระยะและผิวบอร์ดเริ่มแข็งตัว ทำให้บอร์ดไม่ค่อยยึดติดกับตัวผู้เล่น จึงใช้waxตัวนี้มาทาทำให้การยึดติดบอร์ดกับผู้เล่นได้ดีขึ้น มีกลิ่นมะพร้าว🏄‍♂️Skimboard Wax
แว็กซ์สำหรับ Skimboard อยู่ในกลุ่มแว็กซ์น้ำเย็น เนื้อแว็กซ์ใกล้เคียงกับ Warm Original Surf Wax มีกลิ่นมะพร้าว

คราวนี้ก็ได้เวลาออกไปสนุกกับคลื่นทุกรูปแบบแล้ว แล้วเจอกันในน้ำครับ!

 

Meet the Author

Add some profile text to talk about the author

Subscribe

Explain the benefits of subscribing